5 MÓN NGON ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG Ở HÀ NAM

Khi có dịp đặt chân nên mảnh đất Hà Nam, bạn chưa thưởng thức hết 5 món này thì chưa gọi là di du lịch Hà Nam..


1. Bánh cuốn Phủ Lý


Ăn sáng là phải ăn bánh cuốn ở Phủ Lý. Gọi suất nhiều hành phi, hành phi của bánh cuốn Hà Nam là Number One không nơi nào địch được.

Giá rất phải chăng chỉ 25-30k/suất.

2. Dê núi Kim Bảng – Gà đồi Ba Sao – Cơm cháy.


Khách đến với chùa Tam Chúc trên địa phận huyện Kim Bảng, nơi đây là một huyện với phân nửa diện tích là đồi núi thì không thể không thưởng thức đặc sản Dê núi, Gà đồi, Cơm cháy ở đây. Khá giống với đặc sản đất Ninh Bình nhưng hãy đến với Kim Bảng 1 lần và cho đánh giá khách quan về ẩm thực giữa 2 vùng và bạn tự đưa ra được cho mình kết luận vị ngon nơi nào phù hợp với bạn nhất.

3. Bún cá rô đồng


Bún cá rô đồng cuốn hút người ăn nhờ lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải, vị ngọt thơm của nước dùng… Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện khi các đầu bếp chọn cá rô đồng “chính hiệu” của vùng quê chiêm trũng chứ không phải cá rô phi, cá rô lai được bán đại trà trong các chợ. Món này ngon ở cái chỗ nó quá cầu kì để làm ra một bát bún đồng thời cá rô đồng ngày càng hiếm khiến cho món ăn càng trở nên khó nơi nào chuẩn vị được như Hà Nam

4. Cá kho niêu đất Vũ Đại


Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình song cá kho Hà Nam tạo được thương hiệu riêng nhờ khâu chế biến cầu kỳ cùng hương vị hấp dẫn. Nguyên liệu được chọn làm món ăn thường là cá trắm đen, làm sạch rồi đặt vào niêu đất. Dưới niêu được lót lớp riềng nhằm tránh cá bị cháy khi kho suốt 10 – 12 giờ. Cá kho đúng điệu khi khúc cá có màu nâu sậm, thịt mềm, xương tan… ăn không phải bỏ đi chút nào.

5. Đặc sản Chim To Dần.


Nếu ai đó lần đầu nghe thấy cái tên này chắc bạn sẽ bật cười nhưng nó lại là cái tên vô cùng quen thuộc với những thần ẩm thực vì nó là một thương hiệu hàng chục năm của mảnh đất Nhật Tân. Bạn cũng khỏi cần lăn tăn nhiều bởi vì nơi đây bạn mới được thưởng thức những món chim từ nhỏ đến to sẻ, rẽ giun, cò, vạc, gà đồng (cuốc).