KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI ĐI DU LỊCH CHÙA TAM CHÚC

Chùa Tam Chúc hay còn gọi là quần thể du lịch Tam Chúc là một khu du lịch tâm linh hấp dẫn tại Việt Nam. Chùa Tam Chúc còn được mệnh danh là ngồi chùa lớn nhất thế giới và được ví như Hạ Long trên cạn của Việt Nam vậy hôm nay nhà hàng Tam Chúc sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch cần thiết nhất tại nơi đây


1. Chùa Tam Chúc nằm ở đâu?


Chùa Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, với vị trí đặc biệt Chùa nằm giữa lòng chảo 3 bên là núi rừng bao quanh, cảnh quan non nước đẹp say đắm lòng người.

Có thể xem chùa Tam Chúc như là một cầu nối giữa chùa Hương với chùa Bái Đính, Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Chùa nằm ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Chùa Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa . Phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc . Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.


2. Những ku vực chính của chùa Tam Chúc


Chùa Ngọc

Chùa Ngọc hay còn gọi là đàn tế trời là địa điểm chính của chùa, chùa Ngọc được xây dựng trên ngọn núi Thất Tinh, để lên được chùa du khách phải leo khoảng 200 bậc thang bằng đá. Trong chùa hiện đang có 3 bức tượng phật được chế tác từ đá granit nhập khẩu từ ấn độ và một pho tượng phật được làm từ ngọc vô cùng quý hiếm


Điện Tam bảo


Ngay sau khi bước chân vào cổng chùa Tam Chúc thì điện Tam Bảo sẽ là công trình đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Điện Tam Bảo có diện tích rất lớn lên đến 5100m2 và có thể chứa được cùng một lúc khoảng 5000 người. Bên trong điện có 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Mỗi bức có trọng lượng lên đến 80 tấn. Phía sau mỗi bức tượng Phật là một cánh sen dát vàng.


Điện pháp chủ Thích Ca Mâu Ni


Điện Pháp Chủ nằm dưới điện Tam Thế. Điểm nhấn trong điện Pháp Chủ là 4 bức phù điêu lớn bao trùm toàn bộ các bức tường, mỗi bức phù điêu nói về một giai đoạn bước ngoặt trong cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi Ngài Đản sinh, thành Đạo, thuyết Pháp cho tới khi nhập Niết Bàn.


Vườn cột kinh


Vườn cột kinh nằm ngay sau cổng Tam quan, đây là là những cột kinh nguyên phục dựng giống Bảo vật quốc gia cột kinh chùa Nhất Trụ ở cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Giữa khoảng sân từ Tam quan tới điện Quan Âm có 32 cột kinh được bằng đá xanh Thanh Hóa, cao 13,5m, rộng khoảng 2m, mỗi cột nặng khoảng 200 tấn. Đế cột là khối đá tròn được tạo hình cánh sen xung quanh, phía trên phần thân cột là một đấu cột hình lục giác, phía trên đấu cột là một bát đỡ một nụ sen. Những lời Phật dạy sẽ được khắc lên những cột kinh này để nhắc nhở thế hệ hiện tại cũng như mai sau tu nhân tích đức.


Địa điểm ăn uống du lịch chùa Tam Chúc


Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn nhà hàng Tam Chúc nổi tiếng là nhà hàng ăn ngon top 1 ở Tam Chúc. Phục vụ chu đáo, giá cả phải chăng, không gian lịch sự sang trọng rộng rãi thoáng mát, nhà hàng cách chùa 1km thuận tiện cho việc di chuyển là cầu nối giữa Chùa Tam Chúc – Chùa Bà Đanh – Ngũ động Thi Sơn, hơn nữa nhà hàng còn có bãi đậu xe rất rộng

Thực đơn đang dạng, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của nhiều vùng miền, chỉ từ 100-150k du khách có thể ăn no nê và thưởng thức nhiều món ngon của nhà hàng.

Tham khảo thực đơn tại đây

Địa chỉ : Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam

Liên hệ: 0389923745