Đặc sản Kim Bảng, Hà Nam – Lẩu lươn đồng Tam Chúc

Hà Nam được biết đến là một địa danh hội tụ rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Cá kho làng Vũ Đại, mắn cáy Bình Lục, Bánh cuốn chả Phủ Lý…Ngoài ra còn một đặc sản nức tiếng ở Tam Chúc, Kim Bảng mà hôm nay Nhà Hàng Tam Chúc muốn giới thiệu tới quý khách đó chính là món lẩu lươn hoa chuối đặc biệt bạn nhất định nên thưởng thức một lần khi về với Tam Chúc.


Đặc sản lẩu lươn nơi đây được chế biến từ những con lươn đồng tươi roi rói dưới bàn tay chế biến của những cầu bếp tỉ mỉ công phu. Lươn là một trong những món ăn rất ngon nhưng khâu sơ chế thì rất phức tạp nếu không biết làm sẽ rất nhớt và tanh.

Điều đặc biệt nhất trong món lẩu lươn này chính là lươn phải tươi và cái thứ hai quyết định là nồi nước lẩu ngọt thanh. Nước lẩu yêu cầu sự tỉ mỉ của những đầu bếp rất cao sự phối kết hợp từ nhiều loại củ quả hầm trong nhiều giờ để tạo vị ngọt thanh và đầu bếp nơi đây đều xay lươn và lọc lấy nước cốt làm nước lẩu cho nên nước lẩu nơi đây rất đặc biệt từ vị ngọt thanh của rau của quả thứ 2 là vị ngọt đậm đà từ thịt lươn ăn một lần là nhớ một đời.

Lẩu lươn còn được kết hợp với những miếng đậu rán phồng vàng ươm để nhúng, nước lẩu lươn ngấm vào từng thớ đậu rán ăn ngọt mềm ngon khó tả thành lời, ngoài ra lẩu lươn đồng còn được ăn kèm với hoa chuối, lá lốt, là tía tô, kinh giới những loại rau ăn kèm rất gần gũi từ quê hương ruộng đồng một sự hòa quyện đậm chất đồng quê làm cho du khách hoài niệm lại những món ăn dân gian thời thơ ấu.

Nếu các bạn có dịp về với Hà Nam, tham quan du lịch ở Tam Chúc thì đừng quên thưởng thức món lẩu lươn đồng tại Nhà Hàng Tam Chúc nhé!

Địa chỉ: Chân dốc núi Sẻ thôn Do Lễ - Liên Sơn – Kim Bảng – Hà Nam ( Cách chùa Tam Chúc 2km)

Hotline: 0389 923 745